Skip to main content
Back

Bo tui nhung luu y khi ky hop dong mua ban o to

Texas

Bỏ túi những lưu ý khi ký hợp đồng mua bán ô tô

Hợp đồng mua bán ô tô cực kỳ quan trọng. Vì đây là một món hàng có giá trị cực kỳ lớn, nếu không vững vàng sẽ dễ dàng mang nhiều phần thiệt về mình. Để tránh tình tràng “bút sa gà chết”, hãy cùng Dailyxe bỏ túi những lưu ý khi ký hợp đồng Mua bán ô tô mà bạn không được bỏ qua.

Những hạng mục quan trọng trong hợp đồng mua bán xe ô tô

Giá buôn bán xe

Trong lĩnh vực Mua bán xe ô tô, giá buôn bán xe sẽ không cố định mà sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, theo năm, theo từng dòng xe. Nên trước khi đặt bút ký hợp đồng bạn cần đảm bảo rằng mình đã nắm chính xác giá xe trước đó, phương thức thanh toán được hai bên đồng thuận, các ưu đãi nếu có liên quan có trên các giấy tờ, hợp đồng được đề ra.

Người mua và người bán phải rõ ràng liệt kê từng hạng mục giá cả, phương thức thanh toán, số tiền đã trả, số tiền còn lại nếu có, điều khoản,... để văn bản, hợp đồng có tính minh bạch và rõ ràng nhất. 

Năm sản xuất xe, model xe

Một mục không thể thiếu trong hợp đồng mua bán xe là mục đặc điểm mô tả xe. Bạn phải đọc kĩ, đối chiếu, so sánh các thông tin với mẫu xe thực tế: loại xe, năm sản xuất, model xe, nguồn gốc xuất xứ, màu xe, màu nội thất,... để đảm bảo rằng xe bạn nhận được sẽ giống với mô tả có trên hợp đồng buôn bán xe.

KIA cam kết chất lượng

Các trang bị tiêu chuẩn được cấp theo xe

Thường các hãng xe sẽ có một số món đồ tiêu chuẩn khi mua xe như: lốp xe dự phòng, bộ đồ nghề thay lốp xe,... Nội dung này cũng được nêu rõ ràng trong hợp đồng. Do đó, trước khi ký, bạn hãy kiểm tra đã có đủ hạng mục này chưa nhé.

Thời gian bàn giao xe sau khi ký hợp đồng

Đây là vấn đề nhạy cảm nhất, thường gây tranh cãi cho bên bán và bên mua vì có nhiều trường hợp trễ hạn, nhất là những lúc có hàng mới, cháy hàng,... Bạn nên yêu cầu đại lý cung cấp xe ấn định thời gian cụ thể để bàn giao xe và cần có điều khoản trách nhiệm bồi thường nếu có nếu quá thời gian đã bàn ra trên hợp đồng để nâng cao sự uy tín của cả 2 bên.

Bảng giá các mẫu xe hơi bán chạy nhất

Dailyxe - Kênh mua bán ô tô uy tín và chất lượng

Tự hào là một kênh mua bán ô tô cũ, mới luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, Dailyxe đã có rất nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Hãy truy cập ngay Kênh mua bán ô tô chính hãng cùng nhiều ưu đãi mới nhất để mua xe giá hời chất lượng cao nào.